Ngoại tình công sở

Ngoai tình công sở

Giữa cái mất và được khi ngoại tình công sở, bạn sẽ chọn có hay không? Cũng không ít người có suy nghĩ táo bạo rằng, chỉ cần che giấu khéo léo mối tình vụng trộm này thì họ sẽ chẳng mất mát gì cả. Bởi thế nên vẫn có vô vàn người dấn thân vào con đường ngoại tình công sở.

Môi trường công sở thật sự rất dễ để nảy sinh tình cảm giữa các đồng nghiệp với nhau. Người ta nói “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Cả hai tiếp xúc và làm việc cùng nhau từ 8-10 tiếng mỗi ngày, đôi khi còn nhiều hơn cả thời gian cho vợ con. Đôi bên có rất nhiều điều kiện thuận lợi để tìm hiểu, hẹn hò, phát sinh quan hệ. Thời gian dài cả ngày làm việc cùng nhau, cùng nhau tham gia dự án, cùng nhau vượt qua khó khăn, cùng nhau đi công tác,… Cách bố trí chỗ ngồi trong công ty cũng vô cùng thuận lợi cho việc những người khác giới tán tỉnh nhau. Nhưng hậu quả của việc ngoại tình công sở rất khôn lường nó không chỉ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và nó còn ảnh hưởng rất lớn đến danh dự, sự nghiệp của một cong người.

I. Nguyên nhân ngoại tình công sở

Bạn đã biết ngoài thời gian ở nhà thì công ty, nơi làm việc chiếm đến 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày chưa kể những hôm tăng ca. Đôi khi thời gian để chúng ta làm việc tại công ty còn nhiều hơn ở nhà, gần bên vợ con mình. Dần dà, khoảng cách giữa các cặp đôi sẽ kéo xa hơn, tạo điều kiện cho những kẻ thứ 3 xen ngang vào. Bạn luôn cận kề bên đồng nghiệp, nơi mọi người đối xử với nhau rất văn minh và lịch sự. Hơn nữa ai cũng quần là áo lượt, thơm tho sạch sẽ. Đồng nghiệp nam luôn ga lăng ăn mặc gọn gàng bảnh bao, đồng nghiệp nữ cũng luôn chỉn chu xinh đẹp. Hai bên đều phô trương những tỉa tót, trau chuốt hay các mặt tốt đẹp của mình ra ngoài. Mối liên kết tương tác giữa nam và nữ luôn được đánh giá cao hơn việc nam và nam hay nữ và nữ làm việc cùng nhau. Chính vì vậy khi chia team làm việc hay làm việc chung một dự án luôn có sự kết hợp giữ đồng nghiệp khác giới và nó mang lại hiệu quả công việc cao.

Mọi người làm việc cùng nhau, chia sẻ cùng nhau chính vì thế đôi lúc họ sẽ cảm thấy sự đồng điệu về tâm hồn, lâu dần nảy sinh tình cảm. Họ cảm thấy đối phương hiểu mình hơn cả người đầu ấp tay gối. Áp lực công việc, áp lực từ gia đình, vợ chồng bất hòa và hộ tìm đến tâm sự với đồng nghiệp. Sự đồng điệu về tâm hôn lại càng tăng cao hơn nữa. Nhận được sự quan tâm an ủi, cho họ cái cảm giác được bình an. Dần dần đã hình thành nên tử tưởng sai lệch quan hệ bất chính với nhau để giải tỏa căng thắng cũng như tìm kiếm sự thăng khoa mới trong tình yêu, giải tỏa nhu cầu sinh lý.

Ngoại tình giúp bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc, thỏa mãn cả nhu cầu về vật chất lẫn tinh thần. Bạn muốn tiến lên một vị trí cao hơn và vững chắc hơn trong công việc nhưng xung quanh bạn có rất nhiều người cạnh tranh. Bạn muốn có sự nâng đỡ, ngoại tình với sếp lớn, ngoại tình với quản lý. Những quan hệ ngoài luồng này thật sự đã giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc, đạt được mục đích cá nhân.

Những cuộc tình chớp nhoáng nơi công sở được bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau và nó dường như đang ngày càng diễn ra nhiều hơn trong xã hội ngày nay. Sự cám dỗ của ngoại tình công sở vô hình trung gây ra rất nhiều hệ lụy cho tình yêu và hôn nhân gia đình.

II. Đối tượng thường gặp ngoại tình công sở

Công sở luôn là môi trường lý tưởng để nhiều người tìm kiếm một người để hẹn hò yêu đương. Không ít người cho rằng hẹn hò công sở thật tuyệt. Họ vừa có thể làm việc, vừa có thể “liếc mắt đưa tình”, cả ngày làm việc cũng xem như là thời gian hẹn hò, vô cùng thuận tiện. Trong công việc bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều người quản lý, sếp, đồng nghiệp, đối tác kinh doanh, khách hàng, thậm chí những người làm việc công ty khác nhưng lại làm việc chung một tòa nhà. Chính vì vậy đối tượng ngoại tình nơi công sở cũng rất đa dạng.

Đối tượng thường gặp ngoại tình công sở

2.1 Ngoại tình với đồng nghiệp cùng công ty

Đồng nghiệp chính là đối tượng dễ dàng để ngoại tình nhất do đặc thù công việc bạn sẽ có nhiều thời gian cũng như những hoàn cảnh thuận lợi đẻ gặp gỡ nói chuyện và làm quen. Đôi bên cùng chung công việc, cùng hoàn cảnh, cùng tầng lớp và vai vế nên luôn có sự đồng điệu với nhau về mặt tâm hồn. Cùng chung ngành nghề cũng giúp cả hai có nhiều chủ đề để nói chuyện với nhau hơn. Sự gắn bó về mặt cảm xúc, tâm hồn cũng bắt đầu từ đây. Chưa kể đến đồng nghiệp làm cùng phòng ban, đi công tác cùng nhau, du lịch cùng công ty, tham gia team building, cùng nhau tham gia tiệc liên hoan,… Đó đều là những môi trường thuận tiện để các đồng nghiệp nảy sinh tình cảm với nhau.

2.2 Ngoại tình với sếp

Đối tượng này đa phần là ngoại tình vì muốn dựa hơi của sếp, nhằm đạt được mục tiêu thăng tiến cho bản thân. Nhưng trường hợp ngược lại bị cấp trên “gạ gẫm” cũng không phải là ít. Suy cho cùng đây vẫn là mối quan hệ đổi chác hoặc cưỡng ép. Một nhân viên ngoại hình xinh đẹp, khuôn mặt khả ai cũng rất dễ lọt vào tầm ngắm của các ông sếp. Lợi dụng chức quyền của mình để để o ép khiên nhân viên rơi vào lưới tình. Trường hợp ngoại tình với sếp nhân viên luôn là người thiệt thòi nhiều hơn khi mọi chuyện kết thúc.

2.3 Ngoại tình với khách hàng, đối tác, nhân viên làm việc chung tòa nhà

Tỷ lệ ngoại tình với những đối tượng này thường rất ít và là những cuộc tình chấm dứt khá nhanh dó môi trường không được thuận lợi như các đối tưởng trên. Đa phần do sự cảm nắng chớp nhoáng, một ấn tượng tốt mà đối phương để lại đã khiên hai bên tò mò và tìm hiểu lẫn nhau. Những cuộc gặp bất chợt, cà phê trao đôi công việc hay trao đổi cuộc sống, thường xuyên duy trì liên lạc để tạo mối quan hệ tốt hỗ trở nhau trong công việc. Dần dần tạo ra sự đồng cảm và muốn tìm hiểu sâu hơn vè đối phương, không làm chủ được bản thân rất dễ dẫn đến việc ngoại tình.

III. Hậu quả của việc ngoại tình công sở

3.1 Chịu đựng mọi sự dèm pha của mọi người nơi làm việc

Hậu quả ngoại tình công sở

Nếu bạn có một tình yêu tại công ty đương nhiên sẽ rất được nhiều người ủng hộ và tạo điều kiện cho tình yêu ấy đơm hoa kết quả. Nhưng ngược lại hoàn toàn ngoại tình chính là con đường đưa bạn xuống đáy địa ngục. Công sở là môi trường được đánh giá văn minh, nơi những con người làm việc và phát triển hoàn hảo nhất. Đối với họ việc ngoại tình quá sai trái với đạo đức con người cũng như đạo đức nghề nghiệp.

Việc những đồng nghiệp có buông lời rèm pha, đánh giá nhân phẩm, thẩm chí là những lời xúc phạm là khó có thể tránh được. Mỗi người một câu, mỗi người một ý kiến đã đủ để nhấn chìm bạn và bồ. Dù nhân phẩm bạn có tốt đến đâu đi nữa vướng phải lùm xùm này thì bạn cũng trở thành người xấu, đạo đức giả, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của người trong cuộc.

Việc cuối cùng là bạn sẽ phải tự động rút lui khỏi công ty dù công việc đó bạn có yêu thích, có tốt đến mấy. Bạn sẽ luôn luôn xấu hổ với những đồng nghiệp, tự động “out” ra hết mọi nhóm, group, hội bạn bè. Và bạn để lại một dấu ấn xấu cho những người dã làm việc cùng bạn.

3.2 Danh dự của bạn sẽ bị đánh giá thấp

Bạn đã phải hứng chịu sự khinh bỉ của đồng nghiệp nhưng nó sẽ không dừng lại ở đó. Việc ngoại tình là hoàn toàn sai trái và bạn không thể nào bịp miệng lưỡi thiên hạ được, tiếng xấu luôn đồn xa. Sếp, khách hàng, đối tác sẽ nghĩ gì về bạn, đương nhiên họ sẽ e ngại trong việc gia phó công việc cho bạn, hay hợp tác cùng bạn. Đối với khách hàng “Nhân phẩm anh như vậy làm sao tôi có thể tin tưởng ở anh?” Danh tiếng bạn xây dựng bao lâu nay sụp đổ hoàn toàn chỉ vì sự ham vui bất chợt cảu mình. Đối với phụ nữ bạn sẽ bị mang tiếng lẳng lơ, điều này không ai mong muốn chút nào.

3.3 Sụp đổ sự nghiệp khi ngoại tình công sở

Bạn sẽ không thể nào tiếp tục ngồi yên ở vị trí mà bạn đã cố gắng bao nhiêu năm đâu. Bạn có thể bị cách chức, thẩm chí đuổi việc nếu việc ngọai tình của bạn đã ảnh hưởng đến công việc, lợi nhuận của công ty. Cũng có thể bạn sẽ còn hứng chịu thêm những hình phạt vì phạm đạo đức tại công ty.

Bạn có thể bước lên vị trí đó là do đâu nhờ “thân xác” sao? Con bé đó có tài cán gì đâu, cặp kè với sếp rồi mới leo lên được vị trí đó. Cho dù bạn có cống hiến bao nhiêu năm tháng đều cũng bị bác bỏ, tất cả đều trỏ về vạch xuất phát. Nhưng nếu bạn vẫn tiếp tục cố ở lại công ty, sự cố gắng của bạn cũng rất khó được đề cao. Hầu hết những trường hợp ngoại tình nơi làm việc đền phải chủ động rời công ty

IV. Có nên ngoại tình công sở hay không từ các chuyên gia Thám tử Phúc Tâm

Câu trả lời 100% là “không” và Thám tử Phúc Tâm cũng khuyên bạn không nên tìm cách để ngoại tình nơi công sở. Đã ngoại tình là hoàn toàn sai trái, bạn tự tay giết chết hạnh phúc gia đình mình, giết chết hạnh phúc gia đình đồng nghiệp, giết chết đi sự hồn hiên của các con. Nếu thật sự quý mến đồng nghiệp bạn cũng chỉ nên dừng lại ở tình bạn, hỗ trở nhau trong công việc. Đừng để tình cảm đó đi sai hướng. Gia đình mình mới là trên hết.

Sau những giờ làm việc căng thẳng bạn hãy luôn nghĩ đến “nhà” của mình. Nơi có người vợ hiền dịu đang chuẩn bị bữa tối, nơi các con đang vui chơi và trông ngóng bố về. Nơi bố mẹ gia đang vui vẻ nói chuyện trông ngóng con về nhà sau những giờ làm. Đó chính là điều hạnh phúc nhất mà ai cũng mong muốn hướng đến.

 

 

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *